JCI – JUNIOR CHAMBER INTERNATIONAL

Liên đoàn Lãnh đạo và Doanh Nhân Trẻ Thế Giới tuổi từ 18 đến 40, cùng có chung một niềm tin: để tạo nên những chuyển biến tích cực thì con người phải sát cánh bên nhau trong việc hoàn thiện bản thân và phát triển xã hội. Được thành lập từ năm 1915 tại Mỹ, hiện nay JCI đã có hơn 120 quốc gia thành viên với hơn 6000 cơ sở và hơn 200,000 thành viên (còn trong độ tuổi từ 18 đến 40) là các Lãnh đạo, Doanh nhân và Công dân trẻ tích cực. Bằng cách tham gia, lãnh đạo và thực hiện những hoạt động phát triển cộng đồng ở trong và ngoài nước, các thành viên JCI đã và đang thực hiện trách nhiệm xã hội của mình cùng với việc hoàn thiện bản thân thông qua những việc làm đó. Họ đang hết mình cố gắng trở thành những người lãnh đạo giỏi hơn nhằm xây dựng một tương lai tươi sáng hơn cho tất cả mọi người. Những thành viên nổi tiếng của JCI toàn cầu có: Tổng thống Mỹ Bill Clinton, Tổng Thư ký Liên hiệp quốc Koffi Annan, Thủ tướng Nhật Shinzo Abe cùng rất nhiều nguyên thủ quốc gia và các nhà lãnh đạo hàng đầu.

JCI là tổ chức Phi Chính phủ, Phi Chính trị, Phi Tôn Giáo và Phi Lợi nhuận.

Tại JCI, chúng tôi có 04 hoạt động chính:

Đào tạo

Liên kết với những chuyên gia hàng đầu để đào tạo kỹ năng cho các thành viên. JCI quan niệm một nhà lãnh đạo tài giỏi phải là người biết lãnh đạo bản thân mình và làm chủ được chính mình trước khi lan toả sức ảnh hưởng đến người khác. Mỗi năm, JCI các địa phương, quốc gia và quốc tế tổ chức hàng trăm buổi đào tạo kỹ năng dưới sự quản lý và kiểm soát của hội đồng Trainer quốc tế.

Cộng đồng

Những nhà lãnh đạo tập hợp nhau để thực hiện những chương trình, dự án, tạo ra những thay đổi tích cực về tư duy và xã hội, giải quyết các vấn nạn và mục tiêu thiên niên kỷ mà Liên Hiệp Quốc đã đặt ra.

Giao lưu văn hoá

Mỗi năm, JCI các cấp tổ chức các hoạt động giao lưu văn hoá, tụ hội các nhà lãnh đạo hàng đầu các quốc gia để cùng học tập, giao lưu và chia sẻ các dự án. Hội nghị Thế giới, Hội nghị Châu lục, Hội nghị Khu vực, Hội nghị Quốc gia… là những dịp gặp gỡ giao lưu và giới thiệu bản sắc văn hoá của các nước chủ nhà.

Kết nối giao thương

Các nhà lãnh đạo trẻ, doanh nhân trẻ, các thành viên JCI nói chung với văn hoá nội bộ tốt đẹp và luôn hỗ trợ nhau, chính là môi trường kết nối giao thương quốc tế hiệu quả cho hơn 80% thành viên là doanh nhân đến từ các quốc gia, đặc biệt qua các dự án và các sự kiện giao lưu quốc tế.

Tại Việt Nam, JCI là câu lạc bộ trực thuộc YBA (Hội Doanh nhân trẻ Tp. Hồ Chí Minh) được thành lập vào ngày 26 tháng 4 năm 2008. Hiện nay, JCI Việt Nam có 07 Chapter đang hoạt động: JCI Central Saigon, JCI South Saigon, JCI East Saigon và JCI Hanoi, JCI DaNang, JCI KhanhHoa & JCI DaLat. Họ là những lãnh đạo doanh nghiệp trẻ đến từ trong và ngoài YBA.

Định hướng:

Điều mà JCI hướng tới là trở thành mạng lưới toàn cầu dẫn đầu dành cho những công dân trẻ năng động, sáng tạo, thành công và muốn đóng góp để phát triển cộng đồng.

Sứ mạng:

Cung cấp những cơ hội phát triển thúc đẩy thế hệ trẻ tạo ra những chuyển biến tích cực.

Lợi ích mà JCI mang lại cho thành viên của mình có gì khác?

Những cơ hội – đó là lợi lớn nhất mà JCI mang lại cho hội viên của mình.
Điều mà JCI mong mỏi là xây dựng một mạng lưới toàn cầu dành cho những bạn trẻ sáng tạo để họ sử dụng tiềm lực có sẵn này tạo nên những cơ hội phát triển để làm nên những chuyển biến tích cực cho chính mình và cho cộng đồng.

Trở thành thành viên của JCI đồng nghĩa với việc các thành viên đến với rất nhiều cơ hội để phát triển. Cơ hội ấy tồn tại khắp mọi nơi trong JCI. Nó là cơ hội rèn luyện bản thân, cơ hội giao lưu và làm việc với bạn bè thế giới và dễ thấy hơn cả là cơ hội tạo mạng lưới kinh doanh.

1. Cơ hội hợp tác kinh doanh

Hiện nay, phần lớn hội viên của JCI là những người đứng đầu các doanh nghiệp. Tham gia vào JCI là mang đến cho mình cơ hội tạo những mối quan hệ kinh doanh trong và ngoài nước.

B2B đang là thế mạnh mà JCI tạo ra cho các thành viên của mình. Thông qua B2B các thành viên của JCI tìm thấy đối tác trong kinh doanh, học hỏi trao đổi kinh nghiệm, quảng bá sản phẩm của mình với các doanh nghiệp khác ở trong và ngoài nước.

B2B được các thành viên JCI tổ chức thường xuyên mỗi năm. Đây là cơ hội tốt để thành viên nâng tầm kinh tế cho doanh nghiệp của họ.

2. Các khóa học về kỹ năng lãnh đạo:

Bên cạnh những cơ hội đểphát triển kinh doanh, tham gia JCI, các hội viên còn có cơ hội được tham dự những khóa học về kỹ năng lãnh đạo do những người giảng dạy có chuyên môn, kinh nghiệm đảm nhiệm. Những giảng viên này được tuyển chọn qua những cuộc thi về quản lý và sang tạo trong kinh doanh. Bản thân họ cũng là những người đang ở cương vị lãnh đạo hoặc đứng đầu các doanh nghiệp có tiếng.

3.Các chương trình và giải thưởng:

Bên cạnh các khóa học thì JCI cũng tổ chức nhiều chương trình và giải thưởng hằng năm dành cho những cá nhân và doanh nghiệp xuất sắc trong năm.

Những chương trình như : Best Business Plan, Creative Young Entrepreneurs Award, the JCI World Public Speaking Championship,… và các giải thưởng cho những doanh nghiệp xuất sắc cấp địa phương, quốc gia và quốc tế được JCI tổ chức hàng năm. Thông qua những chương trình và giải thưởng như vậy, danh tiếng của mỗi doanh nghiệp được nhiều người trong và ngoài cộng đồng JCI biết đến. Điều này tạo thuận lợi rất nhiều trong việc phát triển công ty.

4. Đóng góp xã hội:

Cuộc sống không đơn giản chỉ là làm tốt một công việc.  Cuộc sống còn là biết quan tâm, chia sẻ, yêu thương và đoàn kết với  nhau. JCI luôn cố gắng để lấp đầy những thiếu sót trong quá trình phát triển của mỗi cá nhân trong tổ chức của mình. Bởi, ngoài việc là một tổ chức cho những người lãnh đạo và kinh doanh, JCI là tổ chức của tình thân hữu và vì sự phát triển của con người.

Chỉ biết làm giàu cho mình mà không biết đóng góp cho xã hội có lẽ là một thiếu sót. Có nhiều cách để đóng góp cho xã hội và tham gia vào JCI là một trong những cách đó. Bởi JCI đã và đang tổ chức rất nhiều chương trình vì sự phát triển cộng đồng. Như cứu đói cho những người dân nghèo ở Châu Phi, những hỗ trợ về y tế, giáo dục dành cho người nghèo trên toàn thế giới, những chương trình về môi trường…

Tham gia vào JCI, chúng ta không những có cơ hội đóng góp cho cộng đồng xung quanh mình mà còn có cơ hội đóng góp cho cộng đồng thế giới.

“Chúng ta tin rằng:
Niềm tin sẽ mang đến mục tiêu và ý nghĩa cho cuộc sống của mỗi người
Tình yêu thương sẽ đẩy lùi mọi rào cản về ranh giới
Một nền kinh tế phồn thịnh sẽ đem lại cho con người sự tự do theo đuổi những ước mơ
Luật pháp công bằng với tất cả và không quan tâm đến vị thế của bất cứ ai
Tài sản lớn nhất của trái đất này nằm ở ngay trong chính mỗi con người

Vì con người là hành động cao quý hơn cả trong cuộc sống”

Trên đây là tuyên ngôn về đức tin của JCI. Đó cũng là châm ngôn về niềm tin của JCI Việt Nam. Các hội viên JCI Việt Nam và hơn 200000 hội viên JCI trên toàn thế giới đã và đang sống hết mình với niềm tin ấy.

Liên hệ với JCI Đà Lạt :

Fanpage: https://www.facebook.com/jcidalat/

Phó Chủ Tịch Thường Trực 2019 – Mr Nghiêm Bá Khánh Trình

Phụ Trách Thành Viên & Đối Ngoại (CEO Nghiêm Bá Thi Coffee)

SĐT: 0906985971 – Email:trinhnghiem87@gmail.com  

Tải về Ebook giới thiệu về JCI Việt Nam: https://bitly.vn/3vxp (JCI Q&A)

(Bài viết Giới thiệu trích đăng từ JCIVN)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây