CHÚC MỪNG ĐÀ LẠT CHÍNH THỨC ĐƯỢC CÔNG NHẬN LÀ THÀNH PHỐ SÁNG TẠO VỀ ÂM NHẠC CỦA UNESCO

CHÚC MỪNG ĐÀ LẠT CHÍNH THỨC ĐƯỢC CÔNG NHẬN LÀ THÀNH PHỐ SÁNG TẠO VỀ ÂM NHẠC CỦA UNESCO

Ngày 31/10/2023 vừa qua, UNESCO đã công bố danh sách 55 thành phố được công nhận tham gia vào Mạng lưới Thành phố sáng tạo của UNESCO, trong đó Đà Lạt vinh dự góp mặt với tư cách là thành viên mới, thành phố sáng tạo âm nhạc, đây là một tin vui ý nghĩa vì năm nay thành phố của chúng ta kỷ niệm 130 năm hình thành và phát triển. Nhân dịp này, thành phố Hội An của Việt Nam cũng được công nhận là thành phố sáng tạo về thủ công & nghệ thuật dân gian của UNESCO. Như vậy, sau khi Hà Nội trở thành Thành phố sáng tạo UNESCO trong lĩnh vực thiết kế vào năm 2019, giờ đây Việt Nam cùng lúc có thêm một Thành phố sáng sáng tạo âm nhạc và một Thành phố sáng tạo thủ công và nghệ thuật dân gian.

Các Thành phố sáng tạo mới được UNESCO công nhận sẽ nỗ lực thực hiện những cam kết đã nêu ra trong hồ sơ gia nhập, đồng thời hợp tác với các thành viên khác của Mạng lưới để thúc đẩy các biện pháp đối phó với những thách thức mang tính toàn cầu như biến đổi khí hậu, bất bình đẳng gia tăng, tốc độ đô thị hóa quá nhanh…

Là một tổ chức với những người trẻ tích cực mang trong mình sứ mệnh “Make Dalat Worth Living” – JCI Dalat vô cùng tự hào & hạnh phúc khi thành phố của chúng ta phát triển & lan toả những giá trị xinh đẹp, ý nghĩa.

Chúc thành phố Đà Lạt thân yêu ngày càng phồn vinh trên hành trình phát triển & kết nối, nuôi dưỡng những trái tim bạn bè trong nước & quốc tế.

https://www.unesco.org/…/55-new-cities-join-unesco…

Nguồn video: baolamdong.vn (https://youtu.be/BMG9SdhVYD8?si=-coRf86kuRlPugd6)

———————

𝗝𝗖𝗜 𝗗𝗮𝗟𝗮𝘁 – 𝗠𝗔𝗞𝗘 𝗗𝗔𝗟𝗔𝗧 𝗪𝗢𝗥𝗧𝗛 𝗟𝗜𝗩𝗜𝗡𝗚

#jci#jcidalat